Lễ trao huy hiệu và Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2022

Thứ tư - 04/01/2023 05:23
Chiều ngày 30/12/2022 tại Nhà văn hóa xã Nghi Thiết, Đảng bộ xã đã tổ chức lễ trao huy hiệu Đảng và tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2022, Phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ năm 2023.

Trong không khí trang trọng Đảng ủy xã Nghi Thiết đã trao Huy hiệu Đảng cho 02 đồng chí nhận huy hiệu 50 năm tuổi Đảng. Nhằm ghi nhận quá trình phấn đấu, rèn luyện và cống hiến của đảng viên cho sự nghiệp phát triển của quê hương.

Năm 2022, tập thể Ban chấp hành, Ban Thường vụ Đảng ủy xã Nghi Thiết đã đoàn kết, thống nhất, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội của xã đạt được nhiều kết quả tích cực. Công tác bồi dưỡng, giáo dục chính trị, tư tưởng cho đội ngũ cán bộ, đảng viên, gắn với đẩy mạnh thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được quan tâm chỉ đạo thường xuyên.  Chỉ đạo Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025; Bầu cử xóm trưởng nhiệm kỳ 2023 -2025 và kiện toàn ban công tác mặt trận; Lãnh đạo, chỉ đạo Hội CCB và Đoàn thanh niên tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2022 -2027 thành công tốt đẹp.  Công tác kiểm tra, giám sát của Đảng được tăng cường, giữ nghiêm kỷ luật, kỷ cương trong Đảng. Công tác phát triển đảng được quan tâm và đã phát triển được 05 đảng viên, nâng tổng số đảng viên trong toàn Đảng bộ lên 198 đồng chí, sinh hoạt tại 10 chi bộ. Đội ngũ cán bộ, đảng viên đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, nhất là tuyên truyền, vận động Nhân dân tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới tại địa phương.
Tại hội nghị, các đại biểu đã phát biểu tham luận và quyết tâm phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được đề ra trong năm 2023. Cụ thể như: Triển khai, quán triệt, tổ chức thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng các cấp; đẩy mạnh cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử, chuyển đổi số; huy động tối đa các nguồn lực cho phát triển kinh tế - xã hội. Xây dựng  một số chỉ tiêu xã nông thôn mới nâng cao, ưu tiên đầu tư xây dựng kết cấu cơ sở hạ tầng; đảm bảo an sinh xã hội, an toàn vệ sinh thực phẩm, bảo vệ môi trường và cải thiện đời sống nhân dân; tăng cường kỷ luật, kỷ cương công vụ, hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trên địa bàn; đảm bảo quốc phòng, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội…
Tại hội nghị tổng kết,  Đồng chí Bí thư Đảng ủy đã ghi nhận những ý kiến thảo luận, góp ý tại hội nghị và khen thưởng cho  01 tập thể và 29 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022.
Tác giả:     Lê Thị Lan - Công chức Văn phòng Đảng ủy