ĐẠI HỘI THÀNH LẬP CHI HỘI CỰU CAND XÃ NGHI THIẾT

Chủ nhật - 02/06/2024 21:16
Chiều 30-5, tại Hội trường UBND xã Nghi Thiết đã diễn ra Đại hội thành lập Chi Hội Cựu Công an Nhân dân xã Nghi Thiết lần thứ I, nhiệm kỳ 2023-2028.
Hình ảnh: Trao Quyết định Chi hội Trưởng, Chi hội phó lâm thời cho Chi Hội cựu CAND xã Nghi Thiết.
Dự Đại hội, về phía đại biểu khách mời có các đồng chí Đại tá Đăng Thanh Tùng – Chủ tịch Hội cựu Công an nhân dân huyện Nghi Lộc; đồng chí Hoàng Thị Nam – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Bùi Văn Thành - phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; cùng các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ và Trưởng các Đoàn thể xã Nghi Thiết.
Hỉnh anh: Đồng chí Đại tá Đặng Thanh Tùng - Ủy viên BCH tỉnh hội - Chủ tịch Hội cựu CAND huyện Nghi Lộc phát biểu
và trao Quyết định thành lập Chi Hội cựu CAND xã Nghi Thiết.
Đại hội thành lập Chi Hội Cựu Công an Nhân dân (CAND) xã Nghi Thiết lần thứ I, nhiệm kỳ 2023-2028 có sự tham dự của 19 đại biểu. Thực hiện Công văn số 531/CAH-TM ngày 15/4/2024 của Công an huyện Nghi Lộc về hướng dẫn triển khai thành lập Chi hội cựu CAND xã, thị trấn. Công an xã Nghi Thiết đã tiến hành các trình tự, thủ tục để triển khai thành lập chi hội theo quy định
Hình ảnh: Lãnh đạo Hội cựu CAND huyện và Lãnh đạo địa phương chụp ảnh với Hội viên Chi Hội cựu CAND xã Nghi Thiết
Công an xã phối hợp với Ban vận động thành lập Chi hội đã tiến hành rà soát các hội viên theo hướng dẫn số 531 của Công an huyện Nghi Lộc. Ngày 09/5/2023, Công an xã, Ban vận động đã tổ chức ra mắt thành lập Chi hội cựu CAND xã Nghi Thiết với 19 hội viên tham gia và báo cáo kết quả về Hội cựu CAND huyện Nghi Lộc.
Tại Đại hội đã công bố Quyết định số 135/QĐ-BCH ngày 23/5/2024 về việc thành lập Chi hội cựu CAND xã Nghi Thiết, chỉ định đồng chí Nguyễn Văn Vinh, nguyên Trưởng Công an xã Nghi Thiết làm Chi hội trưởng; đồng chí Hồ Trần Nguyên, nguyên Trưởng Công an xã và đồng chí Nguyễn Văn Tuyết, nguyên Phó trưởng Công an xã Nghi Thiết làm Chi hội phó.
Hỉnh ảnh: Đại hội thành lập Chi Hội cựu CAND xã Nghi Thiết
Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, là mốc son đánh dấu sự thành lập Hội đáp ứng nguyện vọng của các thế hệ cựu CAND. Thông qua tổ chức Hội để tập hợp, đoàn kết hội viên chăm lo giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống và phát huy truyền thống tốt đẹp của lực lượng CAND, góp phần xây dựng lực lượng CAND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự  -an toàn xã hội và ổn định phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.
Thông qua chương trình Đại hội, các đại biểu đã nhất trí bầu ra Ban Chấp hành Chi Hội Cựu CAND xã Nghi Thiết nhiệm kỳ 2023-2028 bao gồm 03 đồng chí như Quyết định số 135 của Hội cựu CAND huyên./.
Tác giả: Hồ Trần Nguyên - Công chức VHTT xã Nghi Thiết