NHÂN DÂN XÓM CHÙA TÍCH CỰC HIẾN ĐẤT, BỜ RÀO MỞ RỘNG ĐƯỜNG GIAO THÔNG CHUNG TAY XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO.

Thứ năm - 12/10/2023 04:19
Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng Nông thôn mới theo Quyết định số 318/QD-TTg ngày 8/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ, UBND xã Nghi Thiết đã xây dựng kế hoạch xây dựng nông thôn mới nâng cao năm 2023, trong đó có đầu tư xây dựng đoạn đường dài 800m từ xóm Chùa đi xóm Đình. Hiện trạng rộng bình quân 3,5m.
Hộ gia đình ông Nguyễn Văn Đa, bà Nguyễn Thị Xơn đang tiến hành thảo dỡ bờ rào hiến đất mở rộng đường giao thông
Trong thời gian qua, Ban công tác mặt trận, Ban cán sự xóm Chùa đã xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ cho Cán bộ, đảng viên, tổ chức họp dân thống nhất mức huy động kính phí, tổ chức tuyên truyền vận động nhân dân hiến đất, bờ rào để mở rộng đường giao thông. Đến ngày 12/10/2023, đã vận động được 11 hộ gia đình hiến gần 200m2 đất, phá dỡ gần 300m2 bờ rào mở rộng thêm hơn 1m đường giao thông đi qua địa bàn xóm Chùa. Ban chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới xã, Tiểu ban xây dựng xóm và nhân dân ghi nhận, biểu dương các gia đình như hộ bà Nguyễn Thị Đoan, anh Nguyễn Ngọc Hạnh, ông bà Vĩnh Thái, ông bà Tính Lý, anh chị Quân Tuyết, ông bà Khoa Liên, anh chị Hà Lan, anh chị Bắc Vân, ông bà Đa Xơn, anh chị Lợi Văn. Trong thời gian tới sẽ có nhiều hộ gia đình nữa tiếp tục hiến đất để mở rộng đường giao thông.
Hộ gia đình anh chị Hà Lan và gia đình anh chị Bắc Vân thảo dỡ tường rào, cột cửa đưởng hiến đất mỏ rộng đường
Hộ gia đình anh Nguyễn Hải Quân, chị Nguyễn Thị Tuyết đang thảo dỡ bờ rào hiến đất mở rộng đường
Đây là việc làm rất thiết thực, có nhiều ý nghĩa đối với địa bàn xã Nghi Thiết vì là địa bàn đất chật, đường sá đi lại khó khăn, tạo điều kiện để nhân dân đi lại thuận lợi, phát triển kinh tế xã hội, hoàn thiện Tiêu chí số 2 về giao thông trong Bộ tiêu chí Quốc gia về xây dựng Nông thôn mới và Nông thôn mới nâng cao.

Tác giả: Lê Đăng Nguyễn - Phó Chủ tịch UBND xã