Hội Liên hiệp Phụ nữ xã nhà góp phần xây dựng Nông thôn mới nâng cao

Thứ năm - 22/09/2022 23:46
Sáng ngày 21 tháng 9 năm 2022, tại tuyến đường xuống bãi làng xóm Hải Thịnh, xã Nghi Thiết. Hội LHPN xã phối hợp với Cấp ủy chi bộ, Ban công tác mặt trận xóm Hải Thịnh tổ chức đổ bê tông hóa con đường đất " Đường xuống bãi Làng".
Con đường xuống bãi Làng của xóm Hải Thịnh có chiều dài 70m, rộng 3m, đã xuống cấp trầm trọng, đường lở làm cho nhân dân đi lại gặp nhiều khó khăn. Nhất là khi nhân dân vẫn chuyển công cụ xuống thuyền để ra khơi đánh bắt hải sản.
Đoạn đường xuống bãi làng xóm Hải Thịnh đã được Bê tông hóa
Nằm trong chương trình công tác năm của Hội LHPN xã, nhằm góp phần xây dựng xã nhà hoàn thành chỉ tiêu về đường giao thông trong xây dựng Nông thôn mới nâng cao. Hội LHPN xã đã phát động Cán bộ, đảng viên, toàn thể chị em phụ nữ và nhân dân trong xã, các gđ con em làm ăn xã quê cùng các cơ quan, doanh nghiệp đóng trên địa bàn xã ủng hộ bằng tinh thần, tiền và vật chất. Sau khi phát động Hội Phụ nữ xã đã tiếp nhận số tiền và vất chất (xi măng) trị giá là 35 triệu. Trong đó, công ty cổ phần xi măng Sông Lam hỗ trợ 5 tấn xi măng.
Đường bê tông hóa góp phần xây dựng Nông thôn mới nâng cao
Đoạn đường được đổ bê tông với chiều dài 70m, rộng 3m và dày 12cm. Tổng kinh phí vật liệu là 35 triệu và hơn 50 ngày công của Cán bộ, đảng viên, hội viên phụ nữ và nhân dân xóm Hải Thịnh. Sau khi con đường hoàn thành đã giúp cho người dân đi lại tắm biển, bà con ngư dân vẫn chuyển công cụ, lưu thông hàng hóa ngư nghiệp được thuận lợi hơn./.

Tác giả: Võ Thị Hân - Chủ Tịch Hội LHPN xã